เหตุผลที่ All New Super cub โดนใจ สไตล์ที่เป็นคุณ

26 พ.ค. 2564   mocycstaff01   0  

 

เหตุผลที่ All New Super cub โดนใจ สไตล์ที่เป็นคุณ

ถ้าหากพูดถึงรถโมเดลที่มีความผสมผสานระหว่างปัจจุบันกับยุคสมัยเก่าเข้าด้วยกัน ทุกคนก็คงต้องนึกถึง All New Honda Super Cub อย่างแน่นอน  All New Honda Super Cub มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ว่า Find your Origial “ความออริจินัลที่เป็นคุณ” ถ้าถามว่าจุดที่เด่นของ All New Honda Super Cub มีอะไรบ้าง เรามาดูกันเลยดีกว่า

 

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าการรีวิว All New Honda Super Cub ในครั้งนี้ผมได้ใช้วิ่งส่งอาหารแบบ เดลิเวอร์รี่ ของร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีชื่อว่า Ai ToMoE japanese foods ต้องบอกว่าตัวรถได้ใช้ประสิทธิภาพของตัวรถอย่างเต็มที่เลย เรามาดูกันดีกว่าตัวของ All New Honda Super Cub มีอะไรที่โดดเด่นบ้าง 

 

1. เทคโนโลยีเครื่องยนต์ใหม่ล่าสุด Honda Smart Engine

เทคโนโลยีเครื่องยนต์ล่าสุดจาก Honda ที่พัฒนาระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าครบครันเลยไม่ว่าจะเป็นทั้งด้านความประหยัด ความแรง และความทนทานที่เต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ตัวเครื่องยนต์เป็นเครื่องยนต์ขนาด 109.5cc แบบ SOHC ระบายความร้อนด้วยอากาศ ความกว้างของกระบอกสูบ และช่วงชักอยู่ที่ 47x63.1 มิลลิเมตร กำลังอัดของเครื่องยนต์อยู่ที่ 10:1 เกียร์ 4 สปีด (เกียร์วน) ระบบจ่ายน้ำมันแบบหัวฉีด PGM-FI เนื่องด้วยลูกสูบที่เล็กลง ช่วงชักยาวขึ้น ทำให้ตัวรถมีกำลังรอบปลายไหลขึ้น ความประหยัดน้ำมันต้องบอกว่า วิ่งส่งอาหารทั้งวัน เฉลี่ยนอัตราการบริโภคน้ำมันอยู่ที่ 58-62 กิโลเมตร/ลิตร (หมดปลอกตลอดทาง) เรียกได้ว่าประหยัดอัตราเร่งดี ถูกใจแน่นอนสำหรับผู้ใช้งานจริง แถมยังตอบโจทย์เรื่องการประหยัดน้ำมันอีกด้วย

2. ไฟหน้าไฟทาย ลุคคลาสสิค 

 

ถ้าหากพูดถึง Honda Super cub หลายๆคนก็ต้องบอกว่าไฟหน้า และไฟท้ายตัวรถรถนี่แหล่ะที่บ่งบอกถึงความคลาสสิคในตัวรถ ด้วยไฟหน้าที่เป็นทรงกลม ผสมผสานความล้ำสมัยด้วยไฟหน้าแบบ LED ทำให้ตัวรถดูร่วมสมัยมากๆเลย ไฟเลี้ยวทรงกลม + ไฟท้ายแบบฮาโลเจน เป็นอะไรที่ลงตัวมาก

3. เรือนไมล์แบบ LCD Digital Multi-Meter 

เรือนไมล์แบบ LCD Digital Multi-Meter ที่บอกค่าครบถ้วน ตั้งแต่ ตำแหน่งเกียร์ ปริมาณน้ำมัน ระยะทางรวม ระยะทางตั้งค่า(ทริป) นาฬิกาบอกเวลา อัตราการสิ้นเปลืองของเชื้อเพลิง (AVG) เรียกได้ว่าบอกครบถ้วนในค่าที่เราต้องการจะรู้ได้เลย ทั้งหมดนี้เพียงแค่สัมผัสปลายนิ้วเราก็สามารถรู้ค่าต่างๆตามที่เราต้องการได้เลย

4. โช้กอัพหน้า-หลัง

 

โช้กอัพทั้งหน้า และหลังได้รับการอัพเกรดมาใหม่ให้มีระยะยุบมากขึ้น ทำให้นุ่มนวล บรรทุกของได้เยอะขึ้น ระบบเบรก เบรกหน้า และเบรกหลังเป็นแบบดรัมเบรก ล้อมาในแบบซี่ลวด ยางหน้ามีขนาด 70/90 ขอบ 17 นิ้ว ยางหลังมีขนาด 89/90 ขอบ 17 นิ้ว

5. เฟรมแบบแบ็คโบน เบาะแบบตอนเดียว

เฟรมแบบแบ็คโบนทำให้รถเบา การออกแบบเมื่อดูจากด้านข้างทำให้ดูเป็นตัว S ทำให้เรานึกถึงความคลาสสิคได้นั่นเอง เบาะตอนเดียวแบบยาวตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น แถมยังมั่นใจทั้งผู้ขับขี่ และผู้ซ้อนอีกด้วย ตัวรถมีมิติอยู่ที่ กว้าง x ยาว x สูง อยู่ที่ 698 x 1,876 x 1,042 มิลลิเมตร ระยะฐานล้ออยู่ที่ 1,224 มิลลิเมตร ความสูงจากเครื่องถึงพื้นอยู่ที่ 132 มิลลิเมตร ความสูงจากเบาะถึงพื้นอยู่ที่ 744 มิลลเมตร ถังน้ำมันขนาด 4.2 ลิตรตัวรถยังสามารถน้ำน้ำมันเบนซิน E20 ได้ด้วย น้ำหนักรถอยู่ที่ 98 กิโลกรัม

 

ฟิลลิ่งในการขับขี่ 

การรีวิวฟิลลิ่งในการขับขี่ครั้งนี้ พวกเราได้ขับขี่แบบเดลิเวอรี่ ซึ่งเป็นการขับขี่ส่งอาหาร ต้องบอกว่าคันเร่งที่ใช้ในการทดสอบใช้คันเร่งมากกว่าทั่วไป  ในการขับขี่ในชีวิตประจำวัน เพราะเราต้องการทดสอบเรื่องของอัตราการบริโภคน้ำมันด้วยนั่นเอง ต้องบอกว่าสิ่งแรกเมื่อเราคล่อมรถ เราจะรู้สึกได้ถึงความเบาของตัวรถ ซึ่งเป็นจุดเด่นอย่างแรกเลย ที่ใครๆมาคล่อมแล้วต้องบอกว่ารถมีน้ำหนักเบา ถ้าพูดถึงเครื่องยนต์ต้องบอกว่าตัวเครื่องยนต์ลูกใหม่ที่มีเทคโนโลยี Honda Smart Engine ที่ลดขนาดลูกลงไป และช่วงชักยาวขึ้น ต้องบอกว่าตัวรถมีกำลังในรอบปลายดีเลยทีเดียว คันเร่งสามารถตอบสนองความต้องการของผู้ขับขี่ได้ดีเลย ระบบเบรกถ้าหากพูดถึงดรัมเบรก อาจจะเบรกไม่ได้ดั่งใจเท่าแบบดิกส์เบรก แต่ต้องบอกว่าดรัมเบรกที่ให้มาก็เอาอยู่สบายๆ ช่วงล่างของตัวรถที่อัพเกรดมาใหม่ หากขับขี่ปกติใช้ได้ดีเลย แต่ถ้าหากโยนโค้งไวๆ ก็มีอาการเหมือนกันเนื่องจากการเซ็ทจากโรงงานไม่ได้เซ็ทมาเพื่อให้เราขับขี่แบบสนามแข่ง

 

 

สรุปแล้ว

 All New Super Cub ต้องบอกว่าเป็นรถโมเดิลคลาสสิคที่ใครเห็นต้องบอกว่ามันทำให้เราย้อนไปวันวานเมื่อในอดีตได้เลย ตัวรถต้องบอกว่าประหยัดน้ำมันเป็นอย่างมาก รถเบาคุมง่าย เบรกก็เอาอยู่หากใครจะเอาไปวิ่งส่งของหรือใช้งานในชีวิตประจำวันต้องบอกว่าตอบโจทย์ในเรื่องของการประหยัดน้ำมันเป็นอย่างมาก

 

 

สำหรับ  All New Super Cub มีให้เลือกด้วยกัน 5 สี ได้แก่ สีขาว, สีแดง, สีชมพู-ขาว, สีน้ำเงินขาว และสีเหลืองขาว ราคาแนะนำขายอยู่ที่ 47,400 บาท

หากใครสนใจสามารถเข้าไปดูได้ที่ศูนยฮอนด้าใกล้บ้านได้เลยครับ

ขอขอบคุณ ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง มากๆครับที่ให้พวกเราได้รีวิวทดสอบในครั้งนี้

ขอบคุณร้าน  Ai ToMoE japanese foods ที่เอื้อเฟื้อสถานที่ในการทดสอบรถด้วยครับ

ดูอัลบั้มเพิ่มเติมได้ที่ : mocyc.com/gallery/7024/AllNewSuperCubFindyourOrigial

 

ติดตามข่าวสารวงการมอไซค์ : http://www.mocyc.com
Page Facebook : http://www.facebook.com/MocycThailand
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UC2zealFH63iys1sWHW6xFOg?view_as=subscriber
IG : MocycThailand