Repsol Moto Gear Oil 80W-90 น้ำมันเฟืองท้ายที่รถออโตเมติกถูกใจสิ่งนี้

20 เม.ย. 2564   mocycstaff01   0  

 

Repsol Moto Gear Oil 80W-90 น้ำมันเฟืองท้ายที่รถออโตเมติกถูกใจสิ่งนี้

ถ้าถามว่าน้ำมันเฟืองท้ายสำคัญต่อรถออโตเมติกไหม ต้องบอกว่าว่าเรียกได้ว่าสำคัญเป็นอย่างมากพอๆกับน้ำมันเครื่องเลยก็ว่าได้ เพราะตัวที่ส่งกำลังตัวสุดท้ายเพื่อให้กำลังผ่านไปยังล้อรถของเราก็คือเจ้าเฟืองท้ายนี่หล่ะครับ ครั้งนี้เราก็ได้น้ำมันเฟืองท้าย Repsol Moto Gear Oil 80W-90 ที่ออกมาแบบมาสำหรับบิ๊กสกู๊ตเตอร์ หรือรถออโตเมติกขนาดใหญ่ มารีวิว ก่อนอื่นเรามาดูคุณสมบัติของ Repsol Moto Gear Oil 80W-90 กันก่อนดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง น้ำมันเฟืองท้าย80W90 ที่ออกแบบมาเพื่อหล่อลื่นระบบเฟืองเกียร์ของรถมอเตอร์ไซค์ออโต้เมติกขนาดใหญ่โดยเฉพาะ หรือระบบแบบเพลาขับเพื่อลดการสึกหรอ สร้างเกราะคุ้มกันเฟืองเกียร์จากการสึกหรอด้วยโมเลกุลลดแรงบาดระหว่างโลหะ ช่วยยืดอายุและถนอมระบบเกียร์ในสภาพการใช้งานทีสภาวะอากาศร้อนจัด และช่วยลดความร้อนทำให้ระบบเกียร์เงียบลงอีกด้วย ตัวน้ำมันเฟืองท้ายเองก็ยังผ่านมาตรฐาน API GL-5 อีกด้วย 

 

 

อ้างอิงจากตารางเราจะเห็นได้ว่าอุณหภูมิต่ำที่สุดของน้ำมันเฟืองท้ายที่สามารถทนได้คือ -42 องศา ซึ่งต้องบอกว่าประเทศไทยเราอุณหภูมินี้ไม่มีทางเป็นไปได้อย่างแน่นอน  และจุดที่วาบไฟของน้ำมันเฟืองท้ายอยู่ที่ 240 องศา ซึ่งในห้องน้ำมันเฟืองท้ายอุณหภูมิไม่ถึงอยู่แล้วครับ เรียกได้ว่ามั่นใจได้เลยว่าน้ำมันเฟืองท้าย Repsol Moto Gear Oil 80W-90 สามารถปกป้องดูแลเฟืองท้ายของรถออโตเมติกของเราได้อย่างดีเยี่ยมอย่างแน่นอนไม่ว่าจะเป็นรถออโตเมติกขนาเล็ก หรือขนาดใหญ่ 

 

ครั้งนี้ผมก็ได้ทำการเปลี่ยนน้ำมันเฟืองท้ายของรถออโตเมติกที่ใช้งานในชีวิตประจำวันนั่นก็คือ Yamaha Fino ซึ่งต้องบอกว่าเป็นรถที่ใช้งานจริงๆของแอดมินของเพจเรานี่เอง ต้องบอกว่าน้ำมันเฟืองท้ายของเก่าที่อยู่ในรถต้องบอกว่ากลิ่นค่อนข้างแรก และน้ำมันเริ่มดำแล้ว 

 

เราจึงได้ทำการเปลี่ยนน้ำมันเฟืองท้ายใหม่ ซึ่งน้ำมันเฟืองท้ายของ Repsol ต้องบอกว่าใช้งานง่ายมากๆ เพราะหัวเติมของน้ำมันเฟืองท้ายมาในแบบของทรงกรวยปลายแหม ทำให้เราสามารถเทน้ำมันเฟืองท้ายลงไปยังห้องเฟืองท้ายได้ง่ายมากๆ

 

 

รถ Yamaha Fino ก็ได้มีบอกไว้ว่าต้องใช้น้ำมันเฟืองท้ายที่ 100 ML. หรือ 100 cc นั่นเอง ซึ่งน้ำมันเฟืองท้ายของ Repsol ให้มา 120 ML. แต่เราก็สามารถใส่ไปทั้งขวดได้ เพราะไม่ล้นห้องเฟืองท้ายอยู่แล้วครับ

 

น้ำมันเฟืองท้ายหากถามว่าควรบำรุงรักษากี่กิโลเมตรดี ซึ่งตัวเองจะใช้ใช้ว่า เปลี่ยนน้ำมันเครื่องสองครั้ง ต้องเปลี่ยนน้ำมันเฟืองท้าย 1 ครั้งนั่นเอง หรือบางคนอาจจะเปลี่ยนพร้อมกันน้ำมันเครื่องเลยก็ทำได้ครับ

เรามาย้ำคุณสมบัติของน้ำมัน Repsol Moto Gear Oil 80W-90 ว่ามีอะไรบ้าง

1. ทนทานต่ออุณหภูมิสูง

2. ป้องกันสนิท และฟองอากาศได้ดีเยี่ยม

3. ลดแรงเสียดทานภายในห้องเฟืองท้าย

4. ปกป้องเฟืองท้ายของเราไม่ให้เกิดรอยในการทำงาน

5. การตอบสนองของเฟืองท้ายดีกว่าน้ำมันทั่วไป

6. น้ำมันเฟืองท้ายยังทนอุณหภูมิต่ำเยอะมากๆช่วยให้น้ำมันไม่ดูดความชื้น ซึ่งแน่นอนว่าคุณสมบัตินี้จะทำให้น้ำมันของเราไม่เป็นนม

 

 

น้ำมันเฟืองท้าย Repsol Moto Gear Oil 80W-90 มีราคาขายอยู่ที่ 90 บาท ซึ่งเรียกได้ว่าถูกมากๆเลยทีเดียว หากใครสนใจสามารถเข้าไปดูได้ที่ตัวแทนจำหน่าย Repsol ได้ทั่วประเทศได้เลยครับ หรือจะเข้าไปชมสิ้นค้าต่างๆของ Repsol ได้ที่ www.repsoloil.co.th

 

ติดตามข่าวสารวงการมอไซค์ : http://www.mocyc.com
Page Facebook : http://www.facebook.com/MocycThailand
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UC2zealFH63iys1sWHW6xFOg?view_as=subscriber
IG : MocycThailand